首页 快讯内容详情
Telegram群组(www.tg888.vip):Đức xác nhận ngăn công ty Trung Quốc mua nhà máy sản xuất chip 'vì lý do an ninh'

Telegram群组(www.tg888.vip):Đức xác nhận ngăn công ty Trung Quốc mua nhà máy sản xuất chip 'vì lý do an ninh'

分类:快讯

标签: # casino online vaobo88

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Telegram 美国 群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Chính quyền Đức xác nhận đã không cho phép công ty Trung Quốc mua lại một nhà máy của công ty sản xuất các sản phẩm bán dẫn Elmos, trụ sở ở Dortmund.

Bộ trưởng Kinh tế và Khí hậu Đức Robert Habeck - Ảnh: REUTERS

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 9-11, Bộ trưởng Kinh tế và Khí hậu Đức Robert Habeck cho biết: "Chúng tôi phải xem xét kỹ lưỡng về các vụ mua bán công ty khi chúng liên quan tới cơ sở hạ tầng quan trọng, hoặc khi có một nguy cơ về việc công nghệ bị tuồn sang những nhà đầu tư không thuộc Liên minh châu Âu (EU)".

Trước đó, thông qua công ty chi nhánh Silex tại Thụy Điển, công ty Trung Quốc Sai MicroElectronics lên kế hoạch mua lại nhà máy của công ty Đức Elmos.

Chính quyền Đức đã không phê chuẩn vụ mua bán trên vì nó "có thể gây nguy hiểm cho trật tự và an ninh của Đức".

,

皇冠正网www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网开户的平台。皇冠正网开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠正网APP下载包含新皇冠体育正网代理、会员APP。

,

Elmos nổi tiếng với việc chế tạo các bộ phận trong ngành xe hơi. Năm ngoái, công ty này đã đề cập tới ý định bán cơ sở sản xuất tại trụ sở của mình. Khi ấy công ty Silex đã cân nhắc mua lại với giá 85 triệu euro.

Bộ trưởng Habeck khẳng định Đức vẫn mở cửa cho các nhà đầu tư, nhưng lưu ý rằng "chúng tôi cũng không ngây thơ". Ông nhấn mạnh Trung Quốc đã nỗ lực thu thập kiến thức về sản xuất và phát triển, và điều này được thể hiện rõ ràng trong các tuyên bố của Bắc Kinh.

Thực tế, ông Habeck là chính trị gia thuộc Đảng Xanh và có quan điểm cứng rắn đối với Trung Quốc. Ông cũng là nhân vật thuộc nhóm phản đối một vụ đầu tư khác liên quan tới Trung Quốc gần đây, khi công ty Cosco muốn mua cổ phần một bến tàu thuộc cảng Hamburg.

Bộ trưởng Habeck tiết lộ rằng một lời đề nghị mua thứ hai cũng đã bị từ chối. Ông Habeck không tiết lộ tên công ty liên quan trong lời đề nghị này vì lý do bảo vệ "bí mật thương mại", theo AFP. Tuy nhiên sau đó một quan chức Đức tiết lộ công ty liên quan ấy là ERS Electronic (trụ sở ở bang Bavaria).

Hôm 9-11, Reuters dẫn nguồn tin chính phủ cho biết Đức đã ngăn vụ đầu tư vào ERS Electronic. Một phát ngôn viên của ERS nói họ không có kế hoạch bán công ty, nhưng lâu nay có cân nhắc lựa chọn tìm đầu tư từ một công ty tư nhân ở Trung Quốc.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online

,

Telegram群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论