首页 健康内容详情
皇冠信用网开户:Đái tháo đường là nguyên nhân gây tàn tật và tử vong sớm ở hầu hết các quốc gia

皇冠信用网开户:Đái tháo đường là nguyên nhân gây tàn tật và tử vong sớm ở hầu hết các quốc gia

分类:健康

标签: # Đánh bạc ở đâu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

在线博彩平台www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。在线博彩平台上最新在线博彩平台登录线路、在线博彩平台代理网址更新最快。在线博彩平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: PGS, TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS, TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Hội Nội tiết Đái tháo đường Việt Nam; GS, TS Phan Trọng Lân, Cục trưởng cục Y tế Dự phòng; Thạc sĩ Vương Ánh Dương, Cục phó Cục Khám chữa bệnh; TS, BS Phan Hoàng Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cùng các lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Thanh Hóa.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương nhấn mạnh, bệnh đái tháo là một trong những bệnh không lây nhiễm phổ biến trên toàn cầu. Theo Liên đoàn bệnh đái tháo đường Thế giới (IDF) công bố năm 2021, cả thế giới có tới 53 triệu người mắc bệnh đái tháo đường, tương ứng với tỷ lệ cứ 10 người lớn độ tuổi 20-79 tuổi có 1 người mắc bệnh đái tháo đường; cứ 6 trẻ sinh ra có một trẻ bị ảnh hưởng bởi bệnh đái tháo đường trong giai đoạn phát triển thai nhi. Đặc biệt, có tới 50% số người trưởng thành mắc đái tháo đường mà không được chẩn đoán.

Tại Việt Nam, kết quả điều tra của Bộ Y tế năm 2021 cho thấy tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường ở người trưởng thành ước tính là 7,1%, tương đương với khoảng gần 5 triệu người đang mắc bệnh đái tháo đường. Trong đó, số đã được chẩn đoán chỉ chiếm khoảng 35% và số đang được quản lý, điều trị tại các cơ sở y tế chiếm 23,3%. Theo dự báo, số mắc bệnh đái tháo đường của Việt Nam cũng như toàn thế giới sẽ tiếp tục tăng nhanh trong những năm tới.

Còn theo PGS, TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Hội Nội tiết Đái tháo đường Việt Nam, công tác điều trị và kiểm soát bệnh đái tháo đường còn nhiều khó khăn với tỷ lệ 62,6% người bệnh chưa được chẩn đoán trong cộng đồng. Riêng tiền đái tháo đường tỷ lệ đã là 17,8%. Chính vì vậy, đái tháo đường vẫn đang còn là gánh nặng cho toàn xã hội. Gánh nặng này kéo theo nhiều rủi ro cho nền kinh tế, cho hệ thống y tế, cho nhân viên y tế và cho cả bệnh nhân cùng gia đình của họ.

Đáng chú ý, đái tháo đường là một trong những nguyên nhân phổ biến gây tàn tật và tử vong sớm ở hầu hết các quốc gia và là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa, bệnh tim mạch, suy thận và viêm loét chân phải cắt cụt. Kết quả điều tra tại nước ta có hơn 55% bệnh nhân hiện mắc đái tháo đường đã có biến chứng, trong đó 34% là biến chứng về tim mạch; 39,5 có biến chứng về mắt và biến chứng về thần kinh; 24% biến chứng về thận.

Tại buổi lễ, TS, BS Phan Hướng Dương, Phó giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng cho biết, nguyên nhân gây ra đái tháo đường rất phức tạp, nhưng phần lớn là do thừa cân, béo phì và thiếu hoạt động thể lực. Việc thực hiện lối sống lành mạnh, sẽ giúp phòng ngừa mắc đái tháo đường tới 70% số trường hợp. Đồng thời, chẩn đoán và điều trị sớm chính là chìa khóa để phòng hoặc làm chậm các biến chứng nguy hiểm đó.

,

皇冠信用网开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠信用网开户的平台。皇冠信用网开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠信用网代理开户、皇冠信用网会员开户业务。

,

“Đối với những người mắc bệnh đái tháo đường cần được chăm sóc và hỗ trợ liên tục để kiểm soát bệnh và tránh các biến chứng. Việc “Tiếp cận chăm sóc bệnh đái tháo đường” mang đến một cơ hội để mang lại sự thay đổi có ý nghĩa cho những người đang sống chung với bệnh đái tháo đường và hàng triệu người khác có nguy cơ mắc bệnh”, TS Phan Hướng Dương cho biết thêm.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương phối hợp với Bệnh viện Nội tiết tỉnh Thanh Hóa tổ chức khám sàng lọc, tư vấn bệnh đái tháo đường miễn phí  cho người dân. 

Phát biểu tại buổi lễ, TS, BS Lê Bá Cẩn, Phó giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, cho biết ở Việt Nam trong những năm gần đây, số lượng bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa tăng nhanh.

Theo số liệu điều tra toàn quốc của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, tỉ lệ mắc bệnh đái tháo đường năm 2012 là 5,42% (nghiên cứu trên đối tượng 30-69 tuổi, xét nghiệm đường huyết lúc đói và sau nghiệm pháp dung nạp glucose) kết quả cho thấy sau 10 năm tỉ lệ bệnh bệnh đái tháo đường đã gia tăng gấp đôi. Một vấn đề quan ngại nữa đó là tỉ lệ người bệnh đã mắc bệnh đái tháo trong cộng đồng không được chẩn đoán hiện ở mức cao là 63,6%.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương kêu gọi người dân hãy có trách nhiệm với sức khỏe của mình, bằng cách thực hiện lối sống lành mạnh như: Ăn uống và duy trì cân nặng hợp lý, sử dụng i ốt trong bữa ăn hằng ngày, tăng cường vận động thể lực, chủ động tìm hiểu kiến thức về bệnh đái tháo đường để dự phòng, phát hiện sớm bệnh.

Trong khuôn khổ chương trình mít tinh, Bệnh viện Nội tiết Trung ương phối hợp với Bệnh viện Nội tiết tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức chương trình khám sàng lọc, tư vấn bệnh đái tháo đường miễn phí cho gần 1.000 người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và thực hiện diễu hành kêu gọi người dân nâng cao nhận thức phòng, chống bệnh đái tháo đường và sử dụng muối i-ốt.

Ngày Thế giới phòng chống đái tháo đường 14-11 được đề xuất từ năm 1991 của Liên đoàn phòng chống đái tháo đường và Tổ chức Y tế thế giới với mục đích cảnh báo vể nguy cơ gia tăng của căn bệnh đái tháo đường, đồng thời quyết định chọn ngày 14-11 hằng năm là ngày Thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường, nhằm kêu gọi tất cả mọi người có trách nhiệm quan tâm đến bệnh đái tháo đường, nâng cao hiểu biết và đưa ra hành động cụ thể để kiểm soát căn bệnh thế kỷ này.

THÁI SƠN

,

trc20怎么转换erc20www.u2u.it)是最高效的ERC2换TRC20,TRC20换ERC20的平台.ERC2 USDT换TRC20 USDT,TRC20 USDT换ERC20 USDT链上匿名完成,手续费低。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论